x
"background_background":"classic"">

Magazine about furniture and design

Latest News

10 คอร์ดเพลง ง่ายๆ สำหรับมือใหม่ ใช้คอร์ดวน C, Am, F, G เพลงไทย (ชุดที่ 1)

คอร์ดเพลง ง่ายๆ ชุดแรก ที่เหมาะสำหรับนำฝึกเล่นและไปใช้เล่นร้องสนุกๆ ก็ได้ ซึ่งทางเราได้รับรวมเพลงฮิตติดหูที่ใช้คอร์ดวน และมีคอร์ดพื้นฐานเบื้องต้นง่ายๆ ที่มือใหม่ก็สามารถเล่นได้ไม่ยาก ทั้งนี้จะมีการใช้คอร์ด้วยกัน 4-5 คอร์ด และรูปแบบการตีคอร์ด 2 แบบหลักๆ ด้วยกัน เชื่อว่าหลายๆ ...

READ MORE +
10 คอร์ดอูคูเลเล่เพลงง่ายๆ สำหรับมือใหม่ คอร์ดที่ใช้ C, G, Am, F เพลงไทย

สำหรับมือใหม่หรือผู้เริ่มต้นเล่นอูคูเลเล่ แน่นอนว่าสิ่งที่เราจะต้องฝึกเป็นอย่างแรกเลยคงจะหนีไม่พ้นเรื่องการจับคอร์ดและการตีคอร์ดอย่างแน่นอน เพื่อให้ง่ายและสนุกต่อการเล่น วันนี้เราเราเลยจะมา แนะนำ คอร์ดอูคูเลเล่ เพลงง่ายๆ สำหรับมือใหม่ และเป็นเพลงฮิตที่ติดหูคนไทย ทำให้ง่ายต่อการเล่น ...

READ MORE +
3 ช่วงราคาของอูคูเลเล่ ตั้งแต่หลักร้อย – หลักหมื่น ราคาถูกและแพง ต่างกันอย่างไร

อูคูเลเล่ ราคาเท่าไหร่? หรือ อูคูเลเล่ที่ดีราคากี่บาท? กลายเป็นคำถามยอดฮิตอันดับต้นๆ ของผู้ที่คิดจะซื้ออูคูเลเล่ตัวแรก ที่สร้างความสับสนให้กับผู้ซื้อเป็นอย่างงมาก ซึ่งราคาของอูคูเลเล่ในแต่ละช่วงก็จะมีจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันไป อีกทั้งราคายังเป็นตัวแบ่งในเรื่องของสเปคและรายละเอียดต่างๆ ของ ...

READ MORE +
ลิสต์ราคา 5 กีต้าร์โปร่ง Yamaha รุ่นหลักพัน-หมื่น พร้อมรีวิวจากคนใช้จริง 2021

ในปัจจุบันของวงการเครื่องดนตรี การเล่นกีต้าร์โปร่งก็ยังได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ และมีแบรนด์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่ 1 ในแบรนด์เก่าแก่รุ่นใหญ่ของกีต้าร์โปร่งที่ยังคงมีชื่อเสียงและพูดถึงกันอย่างแพร่หลายคงจะหนีไม่พ้น กีต้าร์โปร่ง Yamaha อย่างแน่นอนครับ เพราะด้วยความที่เป็นแบรนด์ของญี่ปุ่นด้วย ...

READ MORE +
4 แอพตั้งสายอูคูเลเล่ โหลดฟรี ใช้งานง่าย  ที่คนไทยนิยมใช้กัน

การใช้ตัวช่วยอื่นๆ ที่สะดวกและมีความใกล้เคียงและแม่นยำที่พอจะใช้แทนเครื่องตั้งสายได้ นั้นคงจะหนีไม่พ้น แอพตั้งสายอูคูเลเล่ นั่นเอง จะมีแอพไหนบ้างที่น่าสนใจและได้รับความนิยมและมีรีวิวการใช้งานจากคนไทยที่ใช้จริง นอกจากนี้ยังได้ในเรื่องของความสะดวก และมีหลายๆ แอพที่ให้โหลดใช้งานกันได้ฟรีๆ ทั้งใน ...

READ MORE +
5 กีต้าร์โปร่ง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท หลายรุ่น ที่คุ้มค่าน่าใช้งาน

หลายๆ คนที่มีงบเพิ่มขึ้นมาหน่อยสักช่วง กีต้าร์โปร่ง ราคาไม่เกิน 10,000 ถือว่าเป็นช่วงเลทราคาปานกลาง ที่มีความน่าสนใจทั้งผู้เริ่มต้น ไปจนถึงคนที่อยากเปลี่ยนตัวที่ 2 ซึ่งในช่วงของเลทนี้เราจะต้องได้กีต้าร์โปร่งที่มีองค์ประกอบสำคัญๆ อะไรบ้าง เพื่อให้สมเหตุสมผลและคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป ...

READ MORE +
อูคูเลเล่ เล่นยากไหม? กับการปรับ Mindset ที่ควรเช็คก่อนเล่นกัน

คำถามยอดฮิตที่ผู้เริ่มต้นมักจะตั้งคำถามกับตัวเองก่อนจะเล่นดนตรีเครื่องนั้นๆ เสมอว่า เล่นยากไหม และหลายๆ เคสที่ยังไม่ทันได้เริ่มต้นเล่น ก็เกิดถอดใจกันขึ้นมาได้ง่ายๆ เมื่อขาดความรู้และความเข้าใจที่ดี ดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึง ระดับความยาก-ง่ายของอูคูเลเล่ กัน ว่าในเชิงปฏิบัติของการฝึกเล่นจริงๆ ...

READ MORE +
Multiple Offers in Post and Top list
7.75

A small river named Duden flows by their place and supplies it with the necessary regelialia. It is a paradisematic country, in which roasted parts of sentences fly into your mouth. Even the all-powerful Pointing has no control about the blind texts it is an almost unorthographic life One ...

$9.59 $13.00 Buy It Now
ตั้งสายกีต้าร์แบบ Open D คืออะไร ตั้งอย่างไร

บทความนี้เราจะมาสอนการตั้งสายและทำความรู้จักกับการตั้งสายแบบ Open D กันว่าคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร และเหมาะกับการใช้เล่นไหนลักษณะใดบ้าง พร้อมยกตัวอย่าง  Fingerstyle ที่ ตั้งสายแบบ Open D เป็นตัวอย่างด้วย Open D Tuning คืออะไร การตั้งให้สายเปล่าทั้งหมดเมื่อดีดสายเปล่าแล้วเกิดเป็นเสียงคอร์ด D ...

READ MORE +
คอร์ดเพลง ฝนตกไหม – Three Man Down (คอร์ดง่ายๆ)

ในคืนที่ฝนโปรยลงมา... IntroG Gฝนตกอีกแล้ว คืนนี้คงหนาวกว่Emาคืนไหนไหนตัวฉันก็ใช้Cชีวิตไป แค่ผ่านผ่านไป เท่าDนั้น เท่านั้นก็Gคิดถึงเธอ อยากรู้ว่าเธอน่ะEmเป็นเช่นไรตัวฉันก็เลยกดCเบอร์โทรไป แบบไม่ตั้งใจ เท่าDนั้น เท่านั้น * ...

READ MORE +
Show next
สาระดนตรี โดนๆ ไม่อั้น ที่คุณต้องรู้
Logo