x

Custom Post Loop block with Rehub elements

Customize loop with own elements and order
 • 10 คอร์ดเพลง ง่ายๆ สำหรับมือใหม่ ใช้คอร์ดวน C, Am, F, G เพลงไทย (ชุดที่ 1)

  Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคอร์ดเพลง ง่ายๆ ชุดแรก ที่เหมาะสำหรับนำฝึกเล่นและไปใช้เล่นร้องสนุกๆ ก็ได้ ซึ่งทางเราได้รับรวมเพลงฮิตติดหูที่ใช้คอร์ดวน และมีคอร์ดพื้นฐานเบื้องต้นง่ายๆ ที่มือใหม่ก็สามารถเล่นได้ไม่ยาก ทั้งนี้จะมีการใช้คอร์ด้วยกัน 4-5 คอร์ด และรูปแบบการตีคอร์ด 2 แบบหลักๆ ด้วยกัน เชื่อว่าหลายๆ คนที่กำลังเริ่มเล่นกีต้าร์โปร่ง หรือชื่นชอบในการตีคอร์ดร้องเพลงต้องถูกใจแน่นอนครับ มีคอร์ดอะไรบ้าง โดยในบทความนี้เราจะเน้นไปที่ชุดคอร์ดแรก ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ หรือจะเป็นมือเก่าที่เล่นเป็นอยู่แล้ว ก็สามารถเล่นคอร์ดชุดนี้ได้อย่างสนุกเช่นกันครับ คอร์ดที่ใช้จะมีด้วยกันหลัก 4-5 คอร์ด คือ C , Am , F , G และ Dm , D7 โดยชุดคอร์ดจะวนอยู่ในคอร์ดเหล่านี้ เช่น C / Am / F / G / C / G /

  Read more

 • 10 คอร์ดอูคูเลเล่เพลงง่ายๆ สำหรับมือใหม่ คอร์ดที่ใช้ C, G, Am, F เพลงไทย

  Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับมือใหม่หรือผู้เริ่มต้นเล่นอูคูเลเล่ แน่นอนว่าสิ่งที่เราจะต้องฝึกเป็นอย่างแรกเลยคงจะหนีไม่พ้นเรื่องการจับคอร์ดและการตีคอร์ดอย่างแน่นอน เพื่อให้ง่ายและสนุกต่อการเล่น วันนี้เราเราเลยจะมา แนะนำ คอร์ดอูคูเลเล่ เพลงง่ายๆ สำหรับมือใหม่ และเป็นเพลงฮิตที่ติดหูคนไทย ทำให้ง่ายต่อการเล่น และสิ่งที่จะทำให้การตีคอร์ดร้องเพลงในอูคูเลเล่นั้นง่ายยิ่งขึ้นไปอีกก็คือ คอร์ดที่เราจะเล่นในแต่ละเพลงครับ โดยใน 10 เพลงนี้เพียงเพื่อนๆ จับคอร์ดได้แต่ 4 คอร์ด และเป็นคอร์ดเบสิคพื้นฐานๆ ก็สามารถที่จะเล่นได้หมดทุกเพลง และยังสามารถนำไปเล่นเพลงอื่นๆ ได้อีกมากกว่าสิบๆ เพลง มีคอร์ดอะไรบ้างที่ต้องรู้ แน่นอนว่าคอร์ดหลักพื้นฐานที่เพื่อนๆ ควรจะรู้อย่างน้อย 4 คอร์ดหลักๆ จะประกอบด้วยคอร์ด C / G / Am / F นอกจากนี้ในบางเพลงอาจจะมีคอร์ด Dm / G7 / A / Em7 ประกอบอยู่ด้วยในบางเพลง แต่ก็ใช้ไม่เยอะเท่าไหร่ สรุปคือในหลายๆ เพลง เพียงใช้คอร์ด C / G

  Read more

 • อูคูเลเล่ ราคา แต่ละช่วงเหมาะกับใคร

  3 ช่วงราคาของอูคูเลเล่ ตั้งแต่หลักร้อย – หลักหมื่น ราคาถูกและแพง ต่างกันอย่างไร

  Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอูคูเลเล่ ราคาเท่าไหร่? หรือ อูคูเลเล่ที่ดีราคากี่บาท? กลายเป็นคำถามยอดฮิตอันดับต้นๆ ของผู้ที่คิดจะซื้ออูคูเลเล่ตัวแรก ที่สร้างความสับสนให้กับผู้ซื้อเป็นอย่างงมาก ซึ่งราคาของอูคูเลเล่ในแต่ละช่วงก็จะมีจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันไป อีกทั้งราคายังเป็นตัวแบ่งในเรื่องของสเปคและรายละเอียดต่างๆ ของ อูคูเลเล่ เช่น วัสดุที่ใช้ในการผลิตอูคูเลเล่ก็ถือว่าเป็นปัจจุยหลักๆ ที่ทำให้อูคูเลเล่นั้นมีราคาสูงขึ้นและแตกต่างกันไป ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายให้ได้เข้าใจกันว่าต้องซื้อ อูคูเลเล่ ราคาเท่าไหร่ถึงจะดี และราคาประมาณไหนถึงจะเหมาะสมกับการนำมาใช้ฝึกเล่นและการนำไปใช้เรียนรู้จริง อูคูเลเล่สามารถแบ่งได้เป็น 3 ช่วงราคา ดังนี้ จากประสบการณ์การสอนในฐานะครู ทำให้ได้จับอูคูเลเล่มามากมายหลายราคา โดยจะมีตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักหมื่น หลักแสนกันเลยทีเดียว ถูกมองว่าเป็นของเล่น อูคูเลเล่ ราคา หลักร้อยหรือไม่เกิน 1000 บาท เครื่องดนตรีจริงๆ ที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้ ราคา 1500 – 3000 บาท อูคูเลเล่ ตัวที่สองหรือสาม ราคา 5000 ขึ้นไป อูคูเลเล่ ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ( For Toys

  Read more

Example of the same block but another style

You can set any Post element inside Loop
 • 10 คอร์ดเพลง ง่ายๆ สำหรับมือใหม่ ใช้คอร์ดวน C, Am, F, G เพลงไทย (ชุดที่ 1)

 • 10 คอร์ดอูคูเลเล่เพลงง่ายๆ สำหรับมือใหม่ คอร์ดที่ใช้ C, G, Am, F เพลงไทย

 • อูคูเลเล่ ราคา แต่ละช่วงเหมาะกับใคร

  3 ช่วงราคาของอูคูเลเล่ ตั้งแต่หลักร้อย – หลักหมื่น ราคาถูกและแพง ต่างกันอย่างไร

สาระดนตรี โดนๆ ไม่อั้น ที่คุณต้องรู้
Logo