10 คอร์ดอูคูเลเล่เพลงง่ายๆ สำหรับมือใหม่ คอร์ดที่ใช้ C, G, Am, F เพลงไทย

สำหรับมือใหม่หรือผู้เริ่มต้นเล่นอูคูเลเล่ แน่นอนว่าสิ่งที่เราจะต้องฝึกเป็นอย่างแรกเลยคงจะหนีไม่พ้นเรื่องการจับคอร์ดและการตีคอร์ดอย่างแน่นอน เพื่อให้ง่ายและสนุกต่อการเล่น วันนี้เราเราเลยจะมา แนะนำ คอร์ดอูคูเลเล่ เพลงง่ายๆ สำหรับมือใหม่ และเป็นเพลงฮิตที่ติดหูคนไทย ทำให้ง่ายต่อการเล่น

และสิ่งที่จะทำให้การตีคอร์ดร้องเพลงในอูคูเลเล่นั้นง่ายยิ่งขึ้นไปอีกก็คือ คอร์ดที่เราจะเล่นในแต่ละเพลงครับ โดยใน 10 เพลงนี้เพียงเพื่อนๆ จับคอร์ดได้แต่ 4 คอร์ด และเป็นคอร์ดเบสิคพื้นฐานๆ ก็สามารถที่จะเล่นได้หมดทุกเพลง และยังสามารถนำไปเล่นเพลงอื่นๆ ได้อีกมากกว่าสิบๆ เพลง

มีคอร์ดอะไรบ้างที่ต้องรู้

แน่นอนว่าคอร์ดหลักพื้นฐานที่เพื่อนๆ ควรจะรู้อย่างน้อย 4 คอร์ดหลักๆ จะประกอบด้วยคอร์ด C / G / Am / F นอกจากนี้ในบางเพลงอาจจะมีคอร์ด Dm / G7 / A / Em7 ประกอบอยู่ด้วยในบางเพลง แต่ก็ใช้ไม่เยอะเท่าไหร่

สรุปคือในหลายๆ เพลง เพียงใช้คอร์ด C / G / Am / F ก็สามารถที่จะเล่นได้ทั้งเพลงแบบจบเพลงแล้ว ซึ่งเป็นคอร์ดวนเดิมๆ ทั้งเพลงอีกด้วย

ส่วนจังหวะในการตีคอร์ด ถ้าใครที่เป็นมือใหม่มากๆ แนะนำให้ดีดลงคอร์ดละ 4 จังหวะไปก่อน พอเริ่มคล่องขึ้นมาหน่อยก็เริ่มมาใช้การตีคอร์ด ลง ลงขึ้น ขึ้นลง ได้ยาวๆ ในหลายๆ เพลง และต่อยอดการตีคอร์ดในแบบอื่นๆ ที่แอดวานซ์ขึ้นไปอีกในสเต็ปต่อๆ ไป

สำหรับใครที่กำลังมองหาอูคูเลเล่ตัวใหม่หรือยังไม่มีอูคูเลเล่ดีๆ ไว้ใช้เล่นและใช้ฝึก สามารถดูได้ที่บทความนี้ได้เลย : แนะนำ 10 อูคูเลเล่ ราคาไม่เกิน 2000 เสียงดี เล่นง่าย สำหรับมือใหม่ อัพเดท 2021

คอร์ดอูคูเลเล่ วาฬเกยตื้น – Gun Gun

วาฬเกยตื้น คอร์ดอูคูเลเล่ ง่ายๆ

คอร์ดอูคูเลเล่ เบา เบา – Singular

เบาๆ คอร์ดอูคูเลเล่ ง่ายๆ

คอร์ดอูคูเลเล่ ทะเลสีดำ – ลุลา

ทะเลสีดำ คอร์ดอูคูเลเล่ ง่ายๆ

คอร์ดอูคูเลเล่ ซ่อนกลิ่น – Palmy

คอร์ดอูคูเลเล่ คิดแต่ไม่ถึง – Tilly Birds

คอร์ดอูคูเลเล่ ฝนตกไหม – Three Man Down

คอร์ดอูคูเลเล่ แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร – เขียนไขและวานิช

ขอบคุณคอร์ดเพลงง่ายๆ จาก Ezy Ukulele ที่ได้รวบรวมเพลงฮิตๆ และเป็นเพลงที่เหมาะกับผู้เริ่มต้น จะได้ฝึกเล่นจากเพลงดังๆ ติดหู เพื่อเพิ่มความสนุกในการฝึกฝนให้มากยิ่งขึ้น ส่วนใครที่ต้องการติดตามคอร์ดอูคูเลเล่เพลงใหม่ๆ ก็สามารถเข้าไปตามกันต่อที่เว็บไซต์ https://www.ezyukulele.com ได้เลยครับ

สาระดนตรี โดนๆ ไม่อั้น ที่คุณต้องรู้
Logo